Quy trình cấp chứng nhận kosher

Đăng ngày: 27/09/2023 04:20 PM

  Quy trình cấp chứng nhận kosher như thế nào?

  Tiêu chuẩn chứng nhận kosher là gì?

  Làm sao tôi biết khả năng nhà máy của tôi đạt chứng nhận kosher?

  Thời gian bao lâu có chứng nhận kosher?

  Có cần tập huấn hay chuẩn bị tài liệu gì?

  Chi phí bao nhiêu?


  Đây là những câu hỏi chúng tôi thường nhận được từ khách hàng!

  Chúng tôi xin trả lời như sau:

  Quy trình/Thủ tục cấp chứng nhận Kosher vô cùng đơn giản, theo 4 bước sau:

  1. Điền đơn đăng ký

  Tải Phiếu đăng ký tại mục TẠI ĐÂY phía dưới trang này, điền thông tin theo mẫu bằng tiếng Anh và tiếng Việt, gửi cho chúng tôi theo email  hoặc zalo số : 0919729288. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ ban đầu HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

  Lưu ý:  chúng tôi không cần đánh giá hay xây dựng quy trình bằng giấy tờ văn bản như ISO, HACCP,... Chúng tôi chỉ nhận khai báo tên tất cả các nguyên phụ liện tham gia vào, không yêu cầu định lượng từng nguyên liệu sản xuất. 

  Bằng uy tín thương hiệu, chúng tôi cam kết BẢO MẬT NGHIÊM NGẶT thông tin của quý khách hàng.

  2. Báo giá 

  Sau khi đơn đăng ký được gửi, các chuyên gia của chúng tôi sẽ xem xét và gửi báo giá cho bạn. Thông tin bổ sung về chứng nhận kosher cho nguyên liệu, bảng chi tiết kỹ thuật nguyên liệu và quy trình sản xuất có thể được yêu cầu để đảm bảo rằng thông tin về nguyên liệu, quy trình sản xuất, thiết bị và sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn luật thực phẩm kosher.

  Sau khi đồng ý báo giá, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng và hoá đơn thương mại. Bạn ký, đóng dấu, scan hợp đồng gửi lại cho chúng tôi và làm thủ tục thanh toán. Sau khi nhận được tiền thanh toán, chúng tôi chuyển sang bước 3: Lên lịch kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất.

  3. Kiểm tra thực tế cơ sở

  Một trong những giáo sỹ Do Thái của chúng tôi sẽ đến cơ sở của bạn để kiểm tra và quan sát các quy trình từ xử lý nguyên liệu thô đến khâu thành phẩm cuối cùng, lưu kho thành phẩm cũng như máy móc, thiết bị, con người tham gia vào quá trình sản xuất.

  3. Chứng nhận 

  Sau khi hoàn tất kiểm tra cơ sở, đáp ứng đầy đủ tiêu chí và chuẩn mực Kosher. Chúng tôi sẽ cấp chứng nhận Kosher.

  Dưới đây là mẫu chứng nhận Kosher của chúng tôi: 

  Chúc mừng bạn! bắt đầu từ bây giờ, doanh nghiệp, sản phẩm của bạn đã được chứng nhận bởi tổ chức giám sát Kosher hàng đầu thế giới và được tham gia vào mạng lưới thực phẩm kosher toàn cầu!

  Theo sau chứng nhận, bạn được giới thiệu vào mạng lưới IKOSHER của chúng tôi! IKOSHER sẽ giúp bạn gia tăng lợi ích của kosher, trao đổi, kết nối dễ dàng với tổ chức chứng nhận KOF-K.

  Chứng nhận có giá trị theo từng năm. Mỗi năm cần gia hạn và kiểm tra thực tế cơ sở ít nhất một lần. 

  Trước ngày hết hạn chứng nhận ít nhất 30 ngày, chúng tôi sẽ thông báo gia hạn. Chúng tôi sẽ ưu tiên gia hạn chứng nhận trước, kiểm tra thực tế cơ sở sau nếu chứng nhận được thanh toán trước khi hết hạn. 

  Tiêu chuẩn chứng nhận kosher là gì?

  Tiêu chuẩn Kosher căn cứ vào các tiêu chuẩn trong luật ăn kiêng của người Do Thái gọi là Kashruth. Ở đó các giáo sĩ của tổ chức giám sát Kosher sẽ xem xét bản chất sản phẩm, nguyên liệu, quá trình sản xuất, môi trường sản xuất,.... để quyết định ra chứng nhận kosher cho cơ sở sản xuất.

  Việc giám sát này tùy thuộc rất nhiều vào tổ chức đành giá, các giào sỹ nên thực tế hiện nay có rất nhiều tổ chức đánh giá đia phương với năng lực hạn chế đã cấp chứng nhận kosher nhưng không có giá trị quốc tế, bị nhiều nhà nhập khẩu và cộng đồng Do Thái tẩy chay. Như bài báo của Đại sứ Quán Việt Nam tại Israel,  ông đại sứ khuyên các doanh nghiệp xuất khẩu nên chọn những tổ chức uy tín thế giới, trong đó có Big 5 : 5 tổ chức cấp chứng nhận Kosher lớn nhất toàn cầu, trong đó có KOF-K Kosher để đảm bào khoản đầu tư vào chứng nhận không bị lãng phí.

  Mời bạn tham khảo bài viết của ĐSQ Việt Nam tại Israel theo link này  Thủ tục và chứng nhận Kosher cho các mặt hàng thực phẩm theo quy định của Israel – Ngành hàng – Diễn đàn Ngoại giao Kinh tế (mofa.gov.vn).

  Thời gian bao lâu có chứng nhận kosher?

  Khoảng 02 tuần kề từ ngày nộp thành công Phiếu đăng ký. Tuy nhiên, thời gian còn tùy thuộc vào độ chính xác của Phiếu đăng ký, thanh toán, vị trí nhà máy,....

  Làm sao tôi biết khả năng nhà máy của tôi đạt chứng nhận kosher?

  1. Chúng tôi căn cứ vào Phiếu đăng ký mà doanh nghiệp gửi để phân tích tính phức tạp của sản phẩm, nhà máy. Ví dụ: các sản phẩm về thịt, sữa, cá sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với sản phẩm nông sản, các sản phẩm nông sản chưa qua chế biến nhiều sẽ đơn giản hơn sản phẩm chế biến có phụ gia tham gia,.. Việc chế biến các sản phẩm kosher và không phải kosher trong cùng dây chuyền hay phân xưởng không?. Những nguyên liệu đầu vào có chứng nhận kosher không?,...
  2. Sau khi nhận Phiếu đăng ký và thông tin bổ sung, chúng tôi sẽ tư vấn ban đầu miễn phí những thông tin như: có thể cấp được chứng nhận hay không, kiểm tra thực tế bao nhiêu lần/ năm? mức phí tương ứng? ...Tuy nhiên, do việc chỉ dựa vào khai báo trên giấy tờ nên tỷ lệ đảm bảo chắc chắn đạt được chứng nhận là không thể. Chỉ khi kiểm tra thực tế nhà máy, Giáo sỹ của chúng tôi có bản đánh giá và sau đó chúng tôi mới ra quyết định cấp chứng nhận hay không.
  3. Khi kiểm tra thực tế,  nhà máy phải chuẩn bị những gì? Nhà máy sản xuất như bình thường. Chúng tôi căn cứ vào Phiếu đăng ký và kiểm tra thực tế khi cơ sở sản xuất. Chúng tôi có thể đưa ra những tư vấn hoặc yêu cầu một số giấy tờ tùy theo tình hình thực tế để xem xét cơ sở có đáp ứng theo luật thực phẩm Do Thái không và từ đó ra quyết định cấp chứng nhận.
  4. Doanh nghiệp chúng tôi là công ty thương mại, gia công sản xuất tại cơ sở sản xuất khác, chúng tôi có cấp được chứng nhận kosher cho sản phẩm và công ty tôi không? Câu trả lời là Có. cụ thể chúng tôi sẽ tư vấn khi nhận hồ sơ.

  Có cần tập huấn hay chuẩn bị tài liệu gì?

  Không cần tập huấn hay chuẩn bị hồ sơ nhiều. Bạn chỉ cần khai báo đúng thực tế trên Phiếu đăng ký. Chúng tôi coi Phiếu đăng ký và kiểm tra thực tế nhà máy là cơ sở quan trọng nhất. Chúng tôi có thể yêu cầu doanh nghiệp bổ sung chứng nhận kosher và/ hoặc bảng tiêu chuẩn kỹ thuật của nguyên phụ liệu tham gia vào sản xuất ngay ở khâu tiếp nhận thông tin để báo giá.

  Chi phí bao nhiêu?

  Chi phí tùy thuộc vào 3 yếu tố :

  1. Tính phức tạp của sản phẩm nguyên liệu dẫn đến việc kiểm tra cần 1 năm 1 lần hay 1 năm nhiều lần, hay kiểm theo lô hàng.
  2. Số lượng nhà máy
  3. Loại chứng nhận : chứng nhận thông thường hay chứng nhận cho Lễ Vượt Qua.

  Chúng tôi cam kết với giá trị chứng nhận toàn cầu, mức phí của chúng tôi tốt nhất Việt Nam.

  Chi phí cụ thể xin hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất!

   

  ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN Tại đây

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo