1. Thức ăn Kosher là gì?
2. Nguồn gốc của tiêu chuẩn Kosher
3. Quy định về thực phẩm Kosher của người Do Thái
Kosher là một thuật ngữ mà chắc hẳn nhiều người chưa từng nghe qua. Hôm nay, hãy để Bách hóa XANH giới thiệu cho bạn khái niệm cũng như tiêu chuẩn thực phẩm Kosher của người Do Thái qua bài viết sau nhé.
Thức ăn Kosher là gì?
Kosher là một thuật ngữ dùng để chỉ những loại thực phẩm tốt sạch tuân thủ theo luật chế độ ăn uống của người Do Thái. Ngược lại, những đồ ăn thức uống không phù hợp với luật halakha (luật pháp Do Thái) thì được gọi là treif. Kosher không chỉ là cách thể hiện sự tôn kính đối với tôn giáo mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Kosher . Không những vậy, chúng còn mô tả về cách thức sản xuất, cách chế biến trước khi tiêu thụ.
Kosher là một thuật ngữ dùng để chỉ những loại thực phẩm tốt sạch
Chế độ ăn Kosher lý tưởng do Thiên chúa (ông Trời) quy định, theo đó đối với những dân tuyển chọn của Chúa sẽ chỉ nên ăn những vật thanh sạch, điều này được quy định trong sách Lê-vi-ký (Leviticus) chương 11. Tuy nhiên, trải qua quá trình truyền giáo, người ta đã bổ sung thêm nhiều loại động vật khác để hình thành một tiêu chuẩn Kosher như ngày nay.
Nguồn gốc của tiêu chuẩn Kosher
Quy định về những thực phẩm có thể ăn được và không ăn được khi áp dụng Kosher như sau:
Quy định về thực phẩm Kosher của người Do Thái
Trên đây chỉ là một trong số những quy định về thực phẩm Kosher, để áp dụng được chế độ ăn này bạn cần phải có sự cẩn thận và kỷ luật nghiêm ngặt trong việc lựa chọn thực phẩm ăn uống và cách chế biến.
Nguồn : Bách Hóa Xanh
Nhà máy bạn có nhu cầu cấp chứng nhận kosher, hãy liên hệ chúng tôi KOF-K Kosher để được tư vấn nhanh nhất!
ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN Tại đây