Vì sao phải ăn Kosher?

Đăng ngày: 27/09/2023 04:14 PM

  Vì sao người Do Thái ăn thực phẩm kosher ?

  Qua nhiều năm, người ta đã đưa ra những lý thuyết về ích lợi của thực phẩm Kosher đối với sức khỏe. Một số người cho rằng: thực phẩm kosher ít bị ký sinh trùng và ít nhiễm khuẩn. Những người khác lại đưa ra giả thuyết : những động vật bị cấm ăn thường là những con săn mồi, nếu con người ăn chúng sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất, tính cách con người.

  Và lý giải cuối cùng là người Do Thái ăn kosher vì Chúa nói với họ làm như vậy, dù có hoặc không hiểu tại sao, lý do gì. Nếu đây là những mệnh lệnh của Chúa, thì Người Do Thái chính thống tin tưởng rằng thực phẩm này là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho thể chất và tâm hồn họ.Thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng cũng tiềm ẩn mối nguy mà chúng ta không biết. Ai tưởng tượng một thế kỷ trước mỡ động vật được coi là một kẻ giết người tiềm ẩn? Và ai có thể ngờ rằng cà rốt khiêm tốn thật sự lại chiến đấu được căn bệnh ung thư một cách thầm lặng?.

  Theo quan điểm của người Do Thái, thực phẩm kosher là chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khỏe, tinh thần con người. Chúng ta có thể không hiểu chính xác cách thức hoạt động các loại thực phẩm - nhưng chúng ta biết rằng "kosher" là  chế độ ăn uống riêng biệt và căn bản của người Do Thái.

  Thực tế người Do Thái là những người thông minh và giàu có nhất thế giới! Tuy dân số họ chưa tới 1% nhưng tỷ lệ tỷ phú tới 11,6%, và rất nhiều nhà khoa học cũng như những người nắm vị trí quan trọng trong bộ máy điều hành nhà nước , doanh nhân thành đạt là người Do Thái như Albert Eistein, Elizabeth Taylor, Mark Zuckerberg, Steven Spielberg,...

  Ngày nay, không chỉ người Do Thái ăn thực phẩm kosher, mà cả những người Hồi Giáo, ăn chay và người bình thường quan tâm sức khỏe. Bởi vì người tiêu dùng tin rằng, thực phẩm kosher được kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt hơn nên an toàn hơn.

   

  Nguồn ảnh: sưu tầm 

  ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN Tại đây

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo